23561676 1574824183

 

ข่าวประชาสัมพันธ์

ข่าวประชาสัมพันธ์

ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา
เรื่อง สภาพอากาศแปรปรวนบริเวณประเทศไทยตอนบนกับฝนตกหนักและคลื่นลมแรงบริเวณภาคใต้ (มีผลกระทบตั้งแต่วันที่ 29 มกราคม จนถึง วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2561)

images

 

ผลการพิจารณาคัดเลือกผู้ได้รับรางวัลกำนัน ผู้ใหญ่บ้านยอดเยี่ยม 
ขอแสดงความยินดีกับท่านผู้ใหญ่บ้าน บุญโฮม อุประ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 5 ต.แวง อ.โพนทอง จ.ร้อยเอ็ด หนึ่งในผู้ได้รับคัดเลือกรับรางวัลผู้ใหญ่บ้านยอดเยี่ยม ประจำปี 2561 ซึ่งได้รับการประเมินฯจากจังหวัด เมื่อวันที่ 20 มกราคม 2561 ที่ผ่านมา

00001540

images

 

"บำบัดทุกข์ บำรุงสุข"
เชิญมาเป็น ครอบครัวมหาดไทย ทุกท่านสามารถติดตามข่าวสารและผลงาน กระทรวงมหาดไทยได้ที่Facebook: Twitter และ Instagram ชื่อ กระทรวงมหาดไทย PR

00001533

images

 

โครงการอาสาสมัครท้องถิ่นรักษ์โลก (อถล.)
กระทรวงมหาดไทยเปิดรับสมัครอาสาสมัครท้องถิ่นรักษ์โลก (อถล.)ให้กับประชาชนที่มีความสนใจ มีความสมัครใจ มีความเสียสละ และอุทิศตนในการทำงานด้านสิ่งแวดล้อม ผ่านองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ซึ่งในการนี้ท่านที่สนใจสามารถกรอกใบสมัคร หรือสอบถามรายละเอียดโครงการได้ที่ งานสุขาภิบาลฯ กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม สำนักงานเทศบาลตำบลโพนทอง อ.โพนทอง จ.ร้อยเอ็ด หรือ โทร.043-571221 ต่อ 116 ได้ตามวัน เวลา ราชการ

00001531

images

 

การพิจารณาคัดเลือกผญบ.เข้ารับรางวัลปี 2561
วันที่ 20 ม.ค 61 เวลา 09.00 นายวันชัย คงเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ดมอบให้.นายเลิศบุศย์ กองทอง รอง ผวจ.รอ พร้อมคณะกรรมการพิจารณาคัดเลือกกำนัน ผญบ.ฯลฯ เข้ารับรางวัลประจำปี 2561 จ.ร้อยเอ็ดซึ่งนางบุญโฮม อุบประ ผญบ.ม.5 ต.แวง เป็นผู้ถูกพิจารณาคัดเลือกเพื่อเข้ารับรางวัลดังกล่าว โดยนายวัลลภ จินดาเงิน นายอำเภอโพนทอง กล่าวต้อนรับ ณ ศูนย์การเรียนรู้ บ.โพนเงิน ม.5 ต.แวง อ.โพนทอง จ.ร้อยเอ็ด และนายบุรชาติ สวัสดิพละ นายกเทศมนตรี นายสิทธิพนธ์ โพดาพล รองนายกฯ เป็นผู้รับรอง คุณสมบัติของนางบุญโฮม อุบประ ซึ่งเป็นผญบ.ในเขตเทศบาลตำบลโพนทอง โดยมีคณะ กำนันผู้ใหญ่บ้านในตำบลแวง ตำบลสระนกแก้วและอีกหลายตำบล พร้อมประชาชน เข้าร่วมชมศูนย์การเรียนรู้ของชุมชนบ้านโพนเงิน โดยผ่านมานั้น ศูนย์การเรียนรู้แห่งนี้มีคณะต่างๆทั้งนักศึกษา นักเรียน ส่วนราชการ กลุ่มมวลชนต่างๆเข้ามาศึกษาดูงาน เป็นประจำ ส่งผลให้นางบุญโฮม เป็นผู้ถูกคัดเลือกโดยอำเภอโพนทอง เข้าชิงรางวัลดังกล่าวนี้

00001529 

images

 

"เดือนสามค้อยเจ้าหัวคอยปั้นเข้าจี่ เข้าจี่บ่ใส่น้ำอ้อยจัวน้อยเช็ด" 

"เดือนสามค้อยเจ้าหัวคอยปั้นเข้าจี่ เข้าจี่บ่ใส่น้ำอ้อยจัวน้อยเช็ดน้ำตา"
ทำบุญข้าวจี่ วันเพ็ญเดือน 3 เป็นวันมาฆบูชา รุ่งขึ้นวันแรม 1 ค่ำก็ถวายข้าวจี่ เรียกว่าวันทำบุญเนื่องในวันมาฆบูชานั่นเอง ข้าวจี่คือเอาข้าวเหนียวปั้นเป็นก้อนเอาไม้เสียบย่างไฟเหมือนไก่ย่าง เมื่อข้าวสุกเกรียมแล้วก็เอาไข่ซึ่งตีไว้แล้วทาแล้วย่างซ้ำอีกกลายเป็นไข่เคลือบข้าวเหนียว เสร็จแล้วถอดไม้ออกแล้วเอาน้ำอ้อยหรือน้ำตาลที่เป็นก้อนยัดใส่แทนกลายเป็นข้าวเหนียวยัดไส้ แล้วถวายพระเณรฉันตอนเช้า ส่วนมากชาวบ้านจะรีบทำแต่เช้ามืด พอสว่างก็ลงศาลาการเปรียญ (ชาวบ้านเรียกหัวแจก) นิมนต์พระเณรสวดแล้วฉัน เป็นทั้งงานบุญและงานรื่นเริงประจำแต่ละหมู่บ้าน เพราะได้ทำข้าวจี่ไปถวายพระหลังจากพระฉันแล้วก็เลี้ยงกันเองสนุกสนาน มีคำพังเพยอีสานว่า[1]

"เดือนสามค้อยเจ้าหัวคอยปั้นเข้าจี่ เข้าจี่บ่ใส่น้ำอ้อยจัวน้อยเช็ดน้ำตา"

เดือนนี้ชาวนาส่วนใหญ่ถือกันตั้งแต่โบราณมาว่าเป็นเดือนสู่ขวัญข้าว คือมีการถวายข้าวเปลือกพระและนิยมทำบุญบ้าน สวดมนต์เสร็จพิธีสงฆ์ แล้วก็สู่ขวัญข้าวตามธรรมเนียมพราหมณ์ บางบ้านก็ทำเล็กน้อยพอเป็นพิธี คือเอาข้าวไปถวายสงฆ์แล้วทำพิธีตุ้มปากเล้าเล็กน้อยเป็นการบูชาคุณของข้าวในเล้าหรือยุ้ง

"เถิงเมื่อเดือนสามได้จงพากันทำเข้าจี่ ไปถวายสงฆเจ้าเอาแท้หมู่บุญ"

ทั้งนี้ประเพณีบุญข้าวจี่จัดขึ้นโดยทั่วไปในภาคอีสาน

00001527

images

 

พิธีไหว้แม่ย่านางรถ ประจำปี 2561 เมื่อวันที่ 17 ม. เวลา 09.09 นาที งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลตำบลโพนทอง ประกอบพิธีไหว้แม่ย่านางรถ ประจำปี 2561 ณ อาคารป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย นายบุรชาติ สวัสดิพละ นายกเทศมนตรีประธานการจัดงาน กล่าวเปิดงานและให้โอวาทต่อพนักงานป้องกันฯพร้อมด้วย นายวีระพันธ์ุ ส่วนเสน่ห์ปลัดเทศบาล และได้กราบ นิมนต์พระครูศรีธรรมปาลคุณ เจ้าคณะอำเภอโพนทองฝ่ายธรรมยุต เจริญธรรม เพื่อให้เกิดศิริมงคลแก่ทุกคนที่เข้าร่วมงานในวันนี้ 
"แม่ย่านาง" ถือเป็นสิ่งศักดิ์ที่คู่อยู่กับเรือมาแต่โบราณ โดยเชื่อกันว่า แม่ย่านางนั้นเปรียบเสมือนเทพธิดาประจำเรือที่จะคอยคุ้มครองทุกคนให้เดินทางอย่างปลอดภัย พร้อมให้โชคลาภแก่เจ้าของเรือลำนั้น ๆ แต่เนื่องจากในปัจจุบันคนไทยใช้รถยนต์เป็นพาหนะแทนเรือ ดังนั้น ก่อนออกเดินทางจึงต้องมีการกราบไหว้และนำของมาเซ่นสังเวยแม่ย่านาง ก่อนนำรถคันดังกล่าวไปใช้เพื่อความเป็นสิริมงคลนั่นเอง "

00001525

images

 

ประกาศจังหวัดร้อยเอ็ด เรื่องแจ้งเตือนให้ระมัดระวังการเกิดอัคคีภัย ไฟป่า และวิกฤตหมอกควันในอากาศ ในช่วงหน้าแล้งของทุกปีระหว่างเดือนธันวาคม ถึง เดือนพฤษภาคม พื้นที่เกือบทุกภาคของประเทศไทยมักประสบปัญหาไฟป่า ประกอบกับความผันผวนของสภาพอากาศโลก อันเป็นผลมาจากภาวะโลกร้อน และการเผาในที่โล่งในพื้นที่ชุมชนและเกษตรกรรม จึงเป็นปัจจัยเสี่ยงที่จะเกิดไฟป่าและหมอกควันได้ง่าย ก่อให้เกิดปัญหาวิกฤติมลพิษหมอกควัน ส่งผลต่อการดำรงชีวิต เศรษฐกิจ สังคมและสุขภาพอนามัยของประชาชน คุณภาพสิ่งแวดล้อมและทัศนวิสัยในการคมนาคมทั้งทางบกและทางอากาศ ด้วยความห่วงใย จังหวัดร้อยเอ็ดจึงประกาศให้ทราบและถือเป็นแนวทางปฏิบัติดังประกาศนี้

images

 

พิธีเปิดงานวันเด็กปี 2561 เมื่อวันเสาร์ที่ 13 มกราคม 2561 ซึ่งเป็นเสาร์ที่สองแห่งปี เทศบาลตำบลโพนทองได้จัดงานวันเด็กขึ้นณ สวนสุขภาพเฉิมพระเกียรติ ม.1 ต.แวง นายบุรชาติ สวัสดิพละ นายกเทศมนตรีตำบลโพนทอง ประธานจัดงานกล่าวต้อนรับ นายวัลลภ จินดาเงิน นายอำเภอโพนทอง ประธานในพิธี พร้อมรายงานวัตถุประสงค์ในการจัดงาน ในการนี้นายอำเภอโพนทองได้อ่านสานส์ถึงเด็กๆและเยาวชนผู้เป็นกำลังหลักของประเทศชาติในภายภาคหน้าที่มาร่วมงานวันเด็กประจำปีนี้และนายบุรชาติ สวัสดิพละ นายกเทศมนตรีได้กล่าวขอบคุณแขกผู้มาร่วมงาน และขอบคุณผู้สนับสนุนโครงการนี้ทุกภาคส่วนในวันนี้เช่นกันที่มูลนิธิเจ้าปู่กุดเป่ง โรงพยาบาลโพนทองได้เข้าร่วมจัดกิจกรรมในวันนี้ ตลอดงานจนแล้วเสร็จ

00001519

images

 

รายงานภาพ กิจกรรมวันเด็กปี 2561

00001521

images

 

การประปาส่วนภูมิภาคสาขาโพนทองเข้าขอบคุณเทศบาล วันที่ 12 มกราคม พ.ศ.2561 เวลาประมาณ 13.30 น. นางยุภาพร สุวรรณผิว ผู้จัดการประปาส่วนภูมิภาคสาขาโพนทอง พร้อมคณะ เข้ามอบกระเช้าเพื่ออวยพรและขอพร เนื่องในโอกาสขึ้นปีใหม่ ประจำปี 2561 กับ นายบุรชาติ สวัสดิพละ นายกเทศมนตรี นายสิทธิพนธ์ โพดาพล รองนายกเทศมนตรี พร้อมสิบตรีพีระกิต พลเยี่ยม ประธานสภาฯ

00001517

images

 

ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา เรื่อง อากาศหนาวเย็นลงบริเวณประเทศไทยตอนบน และคลื่นลมแรงบริเวณภาคใต้ (มีผลกระทบตั้งแต่วันที่ 10-15 มกราคม 2561)

images

 

ตรวจสารปนเปื้อน ชุดเทศกิจพร้อม จนท.กองสาธารณสุข ร่วมกับสาธารณสุข อาหารและยา จังหวัดร้อยเอ็ด ออกตรวจสารปนเปื้อนในอาหาร ณ ตลาดสดเทศบาลและบริเวณรอบนอกเขต ต.สระนกแก้ว เมื่อวันที่ 4 ม.ค.61

00001511

images

 

ทำแผนลักทรัพย์ที่ตลาดสดโพนทอง เช้าวันที่ 5 มกราคม พ.ศ.2561 ชุดเทศกิจ ทต.โพนทอง ร่วมกับ ร้อยเวร สภ.โพนทอง ร่วมทำแผนเหตุลักทรัพย์ที่ตลาดสดเทศบาลตำบลโพนทอง

00001513

images

 

ตักบาตรปีใหม่ 2561 วันที่ 1 มกราคม พ.ศ.2561เวลา 07.00น. นายวัลลภ จินดาเงิน นายอำเภอโพนทองพร้อมด้วยทุกภาคส่วน ร่วมกันทำบุญตักบาตรประเพณีปีใหม่ 2561 เพื่อความเป็นศิริมงคลในการดำเนินชีวิตในศักราชใหม่ ณ ลานเอนกประสงค์ที่ว่าการำเภอโพนทอง จากนั้น เจ้าคณะอำเภอทั้งสองนิกาย และพระสงฆ์รวม 89 รูป ออกเดินบิณฑบาตรไปตามถนนโพนทอง กุฉินารายณ์ ไปจนถึงสี่แยกร้านหนูเทียนแล้วเลี้ยวกลับฝั่ง เซเว่น-อิเลเว่น จนถึงบริเวณลานเอนกประสงค์ที่ว่าการอำเภอโพนทองเป็นเสร็จสิ้นการเดินบิณฑบาตรประเพณีปีใหม่ 2561 นี้

00001509

images

 

มอบของขวัญแก่ศูนย์เด็กฯ เช้าวันที่ 29 ธันวาคม พ.ศ.2560 นายวิรัช เครือวัลย์ ผู้อำนวยการกองการศึกษา เป็นตัวแทนนายกเทศมนตรีตำบลโพนทอง มอบของขวัญให้กับศูนย์เด็กเล็กในสังกัดเทศบาล ซึ่งในวันนี้ทางศูนย์เด็กเล็กได้จัดกิจกรรมส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ โดยการจับสลากแลกเปลี่ยนของขวัญ พร้อมจัดเลี้ยงขนมให้กับเด็กๆ

00001505

images

 

นายกฯเยี่ยมจุดตรวจหน้าคูโบต้า วันที่ 29 ธันวาคม พ.ศ.2560 เวลาประมาณ 11.30 น. นายบุรชาติ สวัสดิพละ นายกเทศมนตรีตำบลโพนทอง ได้เดินทางไปเยี่ยมจุดตรวจร่วมป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน ช่วงเทศกาลปีใหม่ 2561 ณ บริเวณถนนสายร้อยเอ็ด-โพนทอง (ตรงข้ามกับคูโบต้าโพนทอง) โดยได้มอบเครื่องดื่มบำรุงกำลัง และ กาแฟ สำหรับเจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจสำหรับผู้ปฎิบัติงาน

00001507

images

 

อำเภอโพนทองแจ้งเตือนบุคคล กลุ่มบุคคล มีพฤิกรรมเข้าข่ายตัมตุ๋นหลอกลวง

images

 

ธกส.ฝากประชาสัมพันธ์ ธนาคาร ธกส.ขอความอนุเคาะห์ประชาสัมพันธ์เชิญชวนฝากเงินโครงการ "งานฝาก Kids D วันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561"สำหรับผู้ที่เปิดบัญชีใหม่ หรือฝากเงินตั้งแต่ 500 บาทขึ้นไป จะได้รับกระปุกออมทรัพย์ "น้องพากเพียร"จำนวน 1 กระปุก ต่อ 1 บัญชี

images

 

กองช่างมอบกระเช้าของขวัญปีใหม่ให้ท่านนายก เช้าวันที่ 28 ธันวาคม พ.ศ.2560 นายภูรินทร์ ภูคงน้ำ รองปลัดเทศบาล พร้อมนายจินดา อุทรัง ผู้อำนวยการกองช่าง และ พนักงานเจ้าหน้าที่กองช่างเทศบาล เข้ามอบกระเช้าของขวัญเนื่องในโอกาสส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ให้กับท่านนายกฯที่ห้องรับรองฯ

00001501

images

 

ฟูลเฮาส์มอบกระเช้าท่านนายก พร้อมงานจัดเก็บรายได้ฯ ช่วงเที่ยงวันที่ 28 ธันวาคม พ.ศ.2560 ประธานกรรมการร้านฟูลเฮ้าส์เข้ามอบกระเช้าให้กับนายบุรชาติ สวัสดิพละ นายกเทศมนตรีตำบลโพนทอง เนื่องในโอกาสปีใหม่ที่ใกล้จะมาถึง พร้อมกันนี้ก็ได้มอบกระเช้าผลไม้มอบให้งานจัดเก็บรายได้ฯกองคลังด้วย

00001503

images

 

กีฬาสีภายในโรงเรียนบ้านหนองนกเป็ด เช้าวันที่ 25 ธันวาคม พ.ศ.2560 นายบุรชาติ สวัสดิพละ นายกเทศมนตรีตำบลโพนทอง เป็นประธานในการเปิดการแข่งขันกีฬาสีประจำปี 2560 โรงเรียนบ้านหนองนกเป็ด พร้อม คณะผู้บริหาร สมาชิกสภา และหัวหน้าส่วนราชการร่วมให้การสนับสนุนและร่วมชมร่วมเชียร์การแข่งขันกีฬาในครั้งนี้ด้วย

00001495

images

 

ประมวลภาพพิธีเปิดงานแข่งขันโพนทองเกมส์

00001493

images

 

โพนทองเกมส์ เริ่มแล้ว 18-22 ธันวาคมนี้ กับโพนทองเกมส์การแข่งขันกีฬาเทศบาลสัมพันธ์จังหวัดร้อยเอ็ด “โพนทองเกมส์” เป็นการสร้างสัมพันธไมตรีระหว่างองค์กรเทศบาลทุกแห่งของจังหวัดร้อยเอ็ดซึ่งจัดเป็นประจำทุกปี โดยหมุนเวียนกันเป็นเจ้าภาพ ซึ่งในปีนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 12 โดยเทศบาลตำบลโพนทองรับเป็นเจ้าภาพการแข่งขันและเจ้าภาพร่วมอีก 5 เทศบาลได้แก่ ทต.แวง ทต.โพธิ์ทอง ทต.โนนชัยศรี ทต.โคกกกม่วงและทต.โคกสูง ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 18-22 ธันวาคม 2560 โดยบรรจุประเภทกีฬาเป็น 6 ประเภท ดังนี้ การแข่งขันกีฬา1.ฟุตบอล ,2.เปตอง ชาย-หญิง3. เซปักตะกร้อ 3.วอลเลย์บอล ชาย หญิง 4.สนุกเกอร์ 5. มวยทะเล 6.สกีบก ซึ่งจะมีขบวนพาเลสและพิธีเปิดพร้อมการแสดงของกลุ่มพลังมวลชน กลุ่มสตรี ในวันที่ 22 ธันวาคม 2560

00001491

images

 

โปรแกรมการแข่งขันกีฬาเทศบาลสัมพันธ์จังหวัดร้อยเอ็ด"โพนทองเกมส์"

images

 

บรรยากาศตลาดประชารัฐ ท้องถิ่นสุขใจอ.โพนทอง จ.ร้อยเอ็ด ณ ตลาดประชารัฐท้องถิ่นสุขใจอำเภอโพนทอง จังหวัดร้อยเอ็ดจากนโยบาย รัฐบาลไม่ทิ้งใครไว้เบื้องหลัง จึงทำให้ตลาดประชารัฐท้องถิ่นสุขใจขึ้น ทำให้ผู้มีรายได้น้อย ผู้ที่ต้องการสร้างรายได้ ได้มีที่ค้าขาย เลี้ยงครอบครัวต่อไปงานนี้พ่อเมืองโพนทอง นายวัลลภ จินดาเงิน นายอำเภอโพนทอง นายบุรชาติ สวัสดิพละ นายกเทศมนตรีตำบลโพนทอง นายนายสิทธิพนธ์ โพดาพล รองนายกเทศมนตรี นายภาณุภัณฑ์ สุวรรณธาดา รองนายกเทศมนตรีใส่ใจเกิน 100

00001487

images

 

ขอเชิญร่วมบริจาคโลหิต อำเภอโพนทองขอเชิญชวนประชาชนทั่วไปและผู้ที่สนใจ ร่วมบริจาคโลหิต ร่วมกับเหล่ากาชาดจงหวัดร้อยเอ็ด ในวันอังคารที่ 12 ธันวาคม 2560 ณ หอประชุมอำเภอโพนทอง ตั้งแต่เวล 09.00-12.00 น. อนึ่ง ท่านที่เคยบริจาคโลหิตมาแล้ว ขอให้นำบัตรประจำตัวผู้บริจาคโลหิตมาด้วย

images

 

ตักบาตรวันพ่อ นายวัลลภ จินดาเงิน นายอำเภอโพนทอง นายบุรชาติ สวัสดิพละ นายกเทศมนตรีตำบลโพนทองนำทีมคณะผู้บริหาร พนักงาน และทุกภาคส่วนอำเภอโพนทอง ร่วมพิธีทำบุญตักบาตร เนื่องในวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษาของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เพื่อสำนึกถึงพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ และเพื่ออุทิศเป็นพระราชกุศลแด่พระองค์ท่าน โดยมีพระสงฆ์สมณศักดิ์ จำนวน 10 รูป และ พระสงฆ์สามเณรจำนวน 81 รูป รับบิณฑบาตร ในวันอังคารที่ 5 ธันวาคม 2560 เวลา 06.30 น. ณ ลานหน้าที่ว่าการอำเภอโพนทอง

00001481

images

 

ไหว้เจ้าปู่ วันที่ 6 ธ.ค. 60 นายบุรชาติ สวัสดิพละ นายกเทศมนตรีตำบลโพนทอง สมาชิกสภา และพนักงานเทศบาล ตำบลโพนทอง ร่วมตั้งโต๊ะบูชาไหว้เจ้าปู่ ณ สำนักงานเทศบาลตำบลโพนทอง เพื่อเป็นศิริมงคลวันที่ 6-10 ธ.ค.ของทุกปี ลูกหลานชาวอำเภอโพนทอง เชื้อสายจีน จะจัดงานเฉลิมฉลองเพื่อเป็นการบรวงสรวงให้เจ้าปู่กุดเป่ง ดลให้อยู่ดีมีสุข การค้า เจริญรุ่งเรือง พบแต่สิ่งดีงามและได้ถือปฏิบัติมาเป็นเวลานาน ทั้ง 5 วัน 5 คืน จะมีมหรสพสมโภชน์ตลอดงาน

00001483

images

 

รับมอบนโยบายฯและเปิดตลาดประชารัฐท้องถิ่นสุขใจ วันที่ 4 ธันวาคม พ.ศ.2560 เวลา10.00 น. นายบุรชาติ สวัสดิพละ นายกเทศมนตรีตำบลโพนทอง พนักงานเทศบาลตำบลโพนทอง ร่วมกับทุกภาคส่วนราชการ เข้าร่วมรับมอบนโยบายในการปฎิบัติงานจากนายวันชัย คงเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด และเข้าร่วมโครงการเปิดตลาดประชารัฐ ในการนี้นายวัลลภ จินดาเงิน นายอำเภอโพนทองกล่าวต้อนรับและกล่าวรายงานวัตถุประสงค์ของการจัดงานและจากนั้น นายวันชัย คงเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ดกล่าวเปิดงาน จากนั้น เยี่ยมชมตลาดประชารัฐท้องถิ่นสุขใจ พร้อมกับประชาชนเข้าจับจ่ายสินค้า ตามความชอบ

00001477

images

 

ขอบคุณคณะทำงานด้านการจัดพิธีถวายดอกไม้จันทน์ เมื่อวันที่่ 4 ธ.ค.60 นาย บุรชาต สวัสดิพละ นายกเทศมนตรีตำบลโพนทอง และพนักงาน ที่ทำงานด้านการจัดพิธีถวายดอกไม้จันทน์ และส่วนราชการอื่นๆ เข้ารับใบประกาศเกียรติคุณ จาก นายวัลลภ จินดาเงิน นายอำเภอโพนทอง ด้านการจัดพิธีถวายดอกไม้จันทน์ ณ ซุ้มถวายดอกไม้จันทน์ วัดโพธิ์ร้อยต้น ตำบลโพธิ์ทอง อำเภอโพนทอง เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 2560 และการจัดงานพิธีดังกล่าวได้ดำเนินการสำเร็จ ลุล่วงด้วยดี อย่างสมพระเกียรติ อำเภอโพนทอง จึงขอขอบคุณคณะทำงานด้านการจัดพิธีถวายยดอกไม้จันทน์ ณ หอประชุมอำเภอโพนทอง จังหวัดร้อยเอ็ด และ ได้มอบใบประเกียรติคุณ เด้กดี ศรีโพนทอง จำนวน สองรายที่เก็บสร้อยทองคำ และคืนส่งเจ้าของ ซึ่งประกอบด้วย
1.ด.ช.ราชินทร์ เจริญกุล ชั้น ป5/4 ร.ร.อนุบาลโพนทอง
2.ด.ช.ชินกฤติ ภักดีพล ชั้นป5/4 ร.ร.อนุบาลโพนทอง
และประดับขีดให้กับ กำนัน สารวัตรกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านฝ่ายรักษาความสงบ (ผรส.) ในลำดับต่อมา

00001479

images

 

"โพนทองคัพ ครั้งที่9"

00001475

images

 

บุญทวีเกมส์ ประจำปี 2560 วันที่ 1 ธันวาคม พ.ศ.2560 เวลา 09.30 น. นายบุรชาติ สวัสดิพละ นายกเทศมนตรีตำบลโพนทอง เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาภายในโรงเรียนบุญทวีวัฒนาและโรงเรียนอนุบาลเด็กดี ที่ สนามกีฬาโรงเรียนอนุบาลบุญทวีวัฒนา โดยมีท่านผู้อำนวยการของทั้ง2โรงเรียนให้การต้อนรับ

00001471 

images

 

แถลงข่าวการจัดงานกีฬา เทศบาลสัมพันธ์ ครั้งที่ 12 ภายใต้ชื่อ " โพนทองเกมส์" นายบุรชาติ สวัสดิพละ นายกเทศมนตรีตำบลโพนทอง จับมือกับอีก 5 เทศบาลตำบลในอำเภอโพนทองรวม 6 เทศบาล แถลงข่าวการจัดงานกีฬา เทศบาลสัมพันธ์ ครั้งที่ 12 ภายใต้ชื่อ " โพนทองเกมส์" ณ สำนักงานเทศบาลตำบลโพนทอง เทศบาลตำบลแวง เทศบาลตำบลโพธิ์ทอง เทศบาลตำบลโคกสูง เทศบาลตำบล โคกกกม่วงและเทศบาลตำบลโนนชัยศรี ร่วมกันเป็นเจ้าภาพ ย้ำเดินหน้าจัดงานกีฬาในระหว่าง วันที่ 18-22 ธันวาคม 2560

00001473

images

 

ขอเชิญร่วมชมและเชียร์ ฟุตซอลต้านยาเสพติด ครั้งที่ 9 ประจำปี 2560 เทศบาลตำบลโพนทองขอเชิญร่วมชม และเชียร์การแข่งขันกีฬาฟุตซอลต้านยาเสพติด ครั้งที่ 9 ประจำปี 2560 ณ หอประชุมโรงเรียนอนุบาลโพนทอง ซึ่งจะมีพิธี เปิด-ปิด ในวันที่ 1 ธันวาคม 2560 นี้ โดยจะเริ่มทำการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ ตั้งแต่เวลา 13.00 น.เป็นต้นไป

00001469

images

 

"เราทำความดี ด้วยหัวใจ" จิตอาสา "เราทำความดี ด้วยหัวใจ"เช้าวันที่ 28 พ.ย.2560 เวลา 08.30 น.เทศบาลตำบลโพนทอง โดยนายสิทธิพนธ์ โพดาพล นายภาณุภัณฑ์ สุวรรณธาดา รองนายกเทศมนตรี ฝ่ายนิติบัญญัติ ผู้บริหาร พนักงานและลูกจ้าง พร้อมพลังมวลชนจิตอาสาเทศบาลตำบลโพนทอง ส่วนราชการ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น องค์การบริหารส่วนตำบล นักเรียน นักศึกษา และประชาชนในเขตอำเภอโพนทองทุกหมู่เหล่า ร่วมกันบำเพ็ญประโยชน์ ตามโครงการจิตอาสาโดยนายวัลลภ จินดาเงิน นายอำเภอโพนทองเป็นประธานเปิดงาน ”เราทำความ ดี ด้วยหัวใจ” เพื่อเทิดพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูล ณ บริเวณถนนหน้าปั้มน้ำมันบางจาก และบริเวณโดยรอบปริมณฑลอำเภอโพนทอง

00001467

images